14:45 30/11/2016

       BFS (Blow-Fill-Seal) là công nghệ sản xuất ống uống đặc biệt, được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận là một quá trình vô trùng cao cấp, áp dụng chủ yếu trong sản xuất thuốc tiêm, trong đó:

- Quy trình sản xuất hoàn toàn tự động được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và Châu Âu.

- Không có sự can thiệp của con người, tránh sai sót do lỗi chủ quan.

- Hạn chế tối đa ô nhiễm vi sinh vật.

- Tất cả các quy trình sản xuất được thực hiện trong một khuôn máy, xóa bỏ các quy trình gây sai sót trong xử lý chai, lọ: lưu kho, làm sạch, khử trùng.

       Loại bao bì của sản phẩm sản xuất theo dây chuyền này được làm từ nhựa polypropylen đặc biệt, không có hóa chất gây độc hòa tan vào dịch, tuân theo tiêu chuẩn dược điển Anh.

 

Các hạt nhựa được hút vào máy và đun chảy, sau đó được thổi khí nóng, định hình thành dạng ống
Các hạt nhựa được hút vào máy và đun chảy, sau đó được thổi khí nóng, định hình thành dạng ống. Dịch được pha chế trong môi trường vô khuẩn, được rót vào các ống và ngay lập tức ống sẽ được hàn kín.

 

Dịch đã được pha chế trong môi trường vô khuẩn, được rót vào các ống và ngay lập tức ống sẽ được hàn kín
Ống được hàn kín trong môi trường vô khuẩn rồi chuyển sang bước dán nhãn

 

      Toàn bộ quá trình từ pha chế, tạo ống, rót dịch hàn ống diễn ra trong môi trường sach cấp A, cấp cao nhất dùng cho sản xuất thuốc tiêm. Sau khi hàn kín, ống mới được chuyển sang các môi trường có cấp độ sạch khác để tiến hành kiểm tra và dán nhãn. Với công nghệ này, dịch đóng trong ống hoàn toàn không cần thiết phải sử dụng các chất bảo quản (vốn được sử dụng để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn trong qua trình sản xuất). Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các chế phẩm dùng cho các đối tượng đặc biệt nhạy cảm như trẻ sơ sinh và trẻ em.

 

Hướng dẫn sử dụng ống nhựa BFS

 

Tách ống ra khỏi vỉ
Tách ống ra khỏi vỉ

 

Vặn xoay tròn đầu ống cho rời ra và sử dụng